Cốc nguyệt san là gì? Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

cốc nguyệt san là gì

Cốc nguyệt san chắc không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Có thể nói sự ra đời của cốc nguyệt san trong đời sống của người phụ nữ đã đem lại một bước tiến mới. Hôm nay Odayreview sẽ giải đáp mọi thắc mắc về cốc nguyệt san cho những chị em nào đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng cốc nguyệt san nhé!.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc được làm bằng silicone chuyên dùng trong y tế cao cấp, được thiết kế đặc biệt để vừa vặn với âm đạo của phụ nữ.

Dụng cụ vệ sinh được đưa vào âm đạo trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Mục đích chính là chứa chất lỏng kinh nguyệt (máu từ niêm mạc tử cung) và ngăn chặn chất lỏng rò rỉ ra quần áo.Hơn nữa, các cạnh của cốc nguyệt san đã được thiết kế phù hợp với âm đạo, tránh gây tràn ra ngoài trong những ngày hành kinh.

Cứ sau 4 giờ 12 giờ (tùy thuộc vào lượng máu), cốc được lấy ra, đổ bỏ chất lỏng, tráng sạch và lại đưa vào. Sau mỗi chu kỳ, cốc nguyệt san phải được khử trùng và vệ sinh bằng nước sôi..

Hình ảnh cốc nguyệt san
Hình ảnh cốc nguyệt san

Không giống băng vệ sinh thông thường và băng vệ sinh dạng ống (tampon), cốc nguyệt san đựng dung dịch lỏng thay vì thấm hút như băng vệ sinh.

Một chiếc cốc có thể tái sử dụng đến 10 năm. Điều này giúp cho chi phí dài hạn của cốc thấp hơn so với băng vệ sinh hoặc miếng lót dùng một lần, mặc dù chi phí ban đầu cao hơn. Cốc cũng được quảng bá có tác dụng thiết thực và thân thiện với môi trường hơn so với băng vệ sinh và tampon. Vì có thể được tái sử dụng nhiều lần, lượng rác thải được tạo ra từ chu kỳ kinh nguyệt sẽ giảm đáng kể, vì sẽ không có rác thải hàng ngày và lượng bao bì cũng giảm theo.

Các thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất đang được bán trên thị trường

Dưới đây là các thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất trên thị trường mà các chị em hay lựa chọn:

Cốc nguyệt san Liberty CupCốc nguyệt san Lenacup
Cốc nguyệt san LincupCốc nguyệt san Ovacup
Cốc nguyệt san BeucupCốc nguyệt san SiBell
Cốc nguyệt san LadycupCốc nguyệt san Claricup
Cốc nguyệt san OrganicupCốc nguyệt san Fleurcup
Các thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của cốc nguyệt san

Ưu ĐiểmNhược Điểm
Hạn chế mùi, luôn khô thoángKhó sử dụng với những bạn lần đầu
Chống rò rỉ kinh nguyệtCó sự rủi ro khi mua cốc nguyệt san
Không gây kích ứng, mẩn ngứaCốc nguyệt san có thể gây rách màng trinh
Dễ vệ sinh và bảo quản
Thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí
Ưu nhược điểm của cốc nguyệt san

Công dụng của cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một giải pháp thân thiện với môi trường

Điều mà những người lựa chọn cốc nguyệt san coi là ưu điểm nổi trội của sản phẩm này so với băng vệ sinh và tampon đó chính là thân thiện và bảo vệ môi trường. Trung bình mỗi chu kỳ đèn đỏ, các chị em phải sử dụng từ 15 đến 20 miếng băng vệ sinh (mỗi ngày 3 – 5 miếng, chu kỳ thông thường là 3 đến 4 ngày), việc này dẫn đến lượng rác thải không hề nhỏ từ chế phẩm vệ sinh này.

Ngược lại, cốc nguyệt san có vòng đời sử dụng lâu hơn do được làm từ các chất liệu có tính bền cao nên có thể tái sử dụng nhiều lần.

Giảm chi phí dài hạn khi sử dụng cốc nguyệt san

Tương tự, với mỗi chu kỳ, chúng ta sẽ phải sử dụng kha khá số lượng băng vệ sinh. Nếu tính trung bình mỗi lần đèn đỏ, ta sẽ phải chi khoản tiền nhất định cho việc này.

Nhưng cốc nguyệt san lại khác, do thời gian sử dụng lâu hơn và chắc chắn sẽ phải tái sử dụng nhiều lần nên cốc nguyệt san sẽ là một giải pháp giúp hội chị em tiết kiệm một khoản kha khá khi tính theo năm.

Có thể lựa chọn kích cỡ vừa vặn dành cho “cô bé”

Cốc nguyệt san có quy chuẩn về kích cỡ để các chị em có thể lựa chọn một chiếc cốc ưng ý và phù hợp. Cốc nguyệt san từ các hãng hiện nay thường chia ra ba kích cỡ (size lớn – size vừa – size nhỏ).

Đối với các bạn nữ còn trẻ, chưa kết hôn, các bạn nên lựa chọn kích cỡ nhỏ nhất dành cho cô bé, dung tích của cốc size này rơi vào khoảng 17ml. Các chị em đã kết hôn nhưng chưa sinh em bé có thể cân nhắc lựa chọn size nhỏ hoặc size vừa ở mức dung tích khoảng 25ml.

Các chị em đã sinh em bé, có lượng kinh nguyệt nhiều nên cân nhắc size lớn với sức chứa khoảng 30ml trở lên.

Cốc nguyệt san an toàn và sạch sẽ tương tự như băng vệ sinh nếu ta thao tác đúng cách

Nếu thao tác đúng cách, cốc nguyệt san sẽ giúp cho các chị em không còn phải lo sợ với cảm giác tràn băng bởi kinh nguyệt đã được giữ lại trong cốc. Thêm vào đó, cốc sẽ giúp hạn chế vi khuẩn tấn công và những mùi hôi có thể gây ra bởi kinh nguyệt tiếp xúc với không khí khi sử dụng băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san có thể hoạt động trong khoảng 6 đến 12 tiếng. Điều này còn tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ. Chúng ta nên thay và vệ sinh cốc sau mỗi giai đoạn từ 6 đến 8 tiếng.

Để sử dụng cốc nguyệt san được hiệu quả và vệ sinh tối ưu, chúng ta nên rửa sạch cốc ít nhất hai lần mỗi ngày. Lưu ý rằng với việc vệ sinh cốc, nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa.

Vì là một sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với cơ thể ở bộ phận nhạy cảm, nên việc vệ sinh cũng cần tránh sử dụng các loại xà phòng, chất tẩy rửa dễ khiến âm đạo bị kích ứng. Chúng ta cũng nên vệ sinh cốc trong nước sôi từ 5 đến 10 phút để đảm bảo yếu tố vệ sinh.

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Hướng dẫn cốc nguyệt san đúng cách
Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ thực hiện 3 bước như sau: 

 • Bước 1: Gấp cốc nguyệt san

Hãy gấp cốc theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Với những người mới sử dụng, bạn nên tạo nếp gấp chữ C. Ấn phẳng chiếc cốc, kẹp vào giữa rồi gấp cốc tạo hình chữ C.

 • Bước 2: Chèn cốc nguyệt san vào âm đạo

Khi đã gấp cốc rồi, bạn đưa cốc vào âm đạo. Khi bạn thả tay chiếc cốc sẽ mở ra. Khi bạn đặt cốc nguyệt san vào đúng vị trí, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn có thể đặt lại.  

 • Bước 3: Tháo cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

Để tháo cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn nên ngồi xổm, đồng thời dang rộng 2 chân. Sau đó, tìm đế cốc trong âm đạo để kéo cốc ra ngoài, nên cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh tình trạng máu rớt ra ngoài, dính vào quần áo. 

Sau khi hết chu kỳ, bạn rửa cốc bằng cách thả cốc vào nước đun sôi khoảng 5 phút để diệt khuẩn. Rửa xong bạn lau khô và bảo quản trong hộp đựng cho đến chu kỳ tiếp theo.

Xem Thêm: Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách

Sử dụng cốc nguyệt san là một cách tuyệt vời để bạn góp phần bảo vệ môi trường. Một sự thay thế tiện lợi, an toàn và thân thiện hơn rất nhiều so với băng vệ sinh.

Nếu biết vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách, chúng sẽ có độ bền trong nhiều năm sử dụng. Không những thế, bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Odayreview.com sẽ hướng dẫn cho các bạn vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách . Đặt biệt là những bạn lần đầu sử dụng cốc nguyệt san.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san lần đầu

Khi mua cốc nguyệt san về, nhiều người thường chỉ rửa sạch chúng bằng nước sau đó sử dụng luôn. Đây là một sai lầm rất cơ bản khi sử dụng cốc nguyệt san. Khi mới mua về, bạn cần thực hiện vệ sinh và khử trùng sạch sẽ cốc nguyệt san để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm âm đạo. Cách vệ sinh cốc nguyệt san lần đầu rất đơn giản:

 • Bạn chỉ cần luộc cốc nguyệt san trong nước sôi khoảng 5 – 7 phút để diệt khuẩn. 
 • Sau đó bạn lấy cốc ra để cho ráo nước là có thể sử dụng được rồi. 
Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san
Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách

Lưu ý: Khi đun với nước sôi, bạn nên để một vật gì đó kê bên dưới cốc nguyệt san. Tránh để cốc tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi vì sẽ làm cho cốc bị hỏng, biến dạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cốc nguyệt san vào một cốc hoặc bát nước đầy, cho vào lò vi sóng và làm nóng ở nhiệt độ cao trong 3 – 4 phút. Cách này cũng có thể diệt khuẩn hiệu quả như luộc trong nước sôi.

Xem thêm: Top 7 Cốc Nguyệt San Nào Tốt Được Các Nàng Tin Dùng Nhất

Cách vệ sinh cốc nguyệt san trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ, cứ khoảng 6 – 12 tiếng/lần là chúng ta phải tiến hành lấy cốc nguyệt san ra và đổ bỏ lượng máu kinh trong đó để tiếp tục sử dụng.

Trước khi sử dụng tiếp, chúng ta cũng cần phải vệ sinh lại cốc. Nếu đang trong chu kỳ thì việc vệ sinh cốc không đơn giản như khi mới mua về mà bạn cần phải cẩn thận hơn. Cụ thể cách vệ sinh cốc nguyệt san trong chu kỳ như sau:

 • Nhẹ nhàng lấy cốc từ bên trong âm đạo ra và đổ bỏ toàn bộ lượng máu đi.
 • Xả thật sạch dưới vòi nước trực tiếp, lực chảy từ dòng nước sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn tồn đọng bên trong cốc.
 • Cho dung dịch vệ sinh vào bên trong lòng cốc và rửa sạch.
 • Đổ nước vào bên trong cốc, úp ngược vào lòng bàn tay rồi bóp mạnh. Nước sẽ phun ra từ các lỗ thông khí giúp loại bỏ vết máu còn lại trong các lỗ thông khí.
 • Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng mềm để dùng riêng cho việc vệ sinh cốc nguyệt san giúp đảm bảo cốc được làm sạch tốt nhất nhé.
 • Để cốc khô ráo và tái sử dụng.

Trong trường hợp bạn đang ở bên ngoài và nhà vệ sinh công cộng thì không có bồn rửa riêng. Vì vậy, bạn có thể mang theo một chai nước để làm sạch. Tuy nhiên, hãy sử dụng loại nước như nước uống đóng chai. Điều này nhằm đảm bảo rằng không có bất kỳ vi khuẩn nào có thể xâm nhập vào cốc nguyệt san của bạn.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san khi kết thúc chu kỳ

Sau khi kết thúc chu kỳ, bạn cần tiến hành vệ sinh cốc lại một lần nữa trước khi cất đi cho lần sử dụng tiếp theo. Cách vệ sinh cốc nguyệt san sau khi kết thúc chu kỳ tương tự như cách vệ sinh cốc nguyệt san lần đầu.

Sau khi cốc ráo nước, bạn cất cốc vào túi hoặc cốc đựng chuyên dụng, bảo quản ở nơi thoáng khí để chiếc cốc không trở thành môi trường để vi khuẩn phát triển. Tốt nhất bạn nên để cốc ở nơi khô ráo, thoáng mát như trong ngăn kéo bàn trang điểm chẳng hạn.

Lưu ý: Nếu thấy cốc nguyệt san có mùi tanh sau khi vệ sinh sạch sẽ thì bạn nên sử dụng thêm một số dung dịch vệ sinh làm sạch để loại bỏ mùi, giúp cốc sạch sẽ hơn và tạo được mùi hương tự nhiên.

Cách làm sạch trắng và khử mùi cốc nguyệt san bị ố vàng

Cách làm sạch cốc nguyệt san đúng sẽ giúp đảm bảo cốc của bạn được vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể bị ngả màu ố vàng theo thời gian. Và những vết ố này không ảnh hưởng đến chất lượng của cốc, vì vậy bạn không cần phải thay cốc mới.

Làm trắng cốc: Dùng bàn chải đánh rằng mềm để cọ sạch những vết ố vàng trên cốc với dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nếu vẫn còn nhiều vết ố, bạn có thể dùng baking soda pha với một chút nước, sau đó ngâm cốc vào dung dịch khoảng 3 – 5 phút rồi sử dụng bàn chải để chà lên cốc nguyệt san.

Khử mùi cốc: Sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi vệ sinh cốc sẽ giúp cốc bớt mùi hơn.

Xử lý khi cốc nguyệt san rơi vào bồn cầu

Sự có này là sự cố mà khá nhiều chị em gặp phải khi sử dụng cốc nguyệt san. Nếu trong bồn cầu chỉ có nước hoặc nước tiểu thì không sao, bạn cần làm sạch cốc 2 – 3 lần bằng dung dịch vệ sinh thật kĩ càng sau đó khử trùng bằng cách đun sôi là được.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san khi roi vào bồn cầu
Cách vệ sinh cốc nguyệt san khi roi vào bồn cầu

Nhưng nếu trong bồn cầu có phân thì thôi, bạn sẽ phải mua một chiếc cốc nguyệt san mới. Vì vệ sinh tại nhà sẽ không đủ để làm sạch được trong trường hợp này. Chính vì vậy mà khi sử dụng cốc nguyệt sạn, các chị em hãy nhớ cẩn thận nhé!

Xem Thêm: Dùng cốc nguyệt san có bị mất trinh không? Câu trả lời là?

Một vài lưu ý trong cách làm sạch cốc nguyệt san

Nếu bạn muốn cốc nguyệt san của mình tồn tại lâu dài và an toàn khi sử dụng. Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề trong cách làm sạch cốc nguyệt san như sau:

 • Không sử dụng giấm, vaseline hoặc thuốc tẩy vì chúng có thể làm hỏng cốc do cốc nguyệt san được làm từ silicon. Bạn cũng nên tránh dùng chất rửa tay, xà phòng diệt khuẩn có khả năng tẩy rửa mạnh. Bởi chúng có thể khiến bạn bị kích ứng khi sử dụng hoặc làm hỏng cốc.
 • Nếu bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc một miếng vải để làm sạch cốc nguyệt san. Hãy đảm bảo rằng chiếc bàn chải đánh răng đó không sử dụng để cọ rửa những đồ dùng khác.
 • Không đun sôi cốc quá 10 phút vì có thể sẽ làm hỏng silicon.
 • Không làm sạch cốc bằng máy rửa bát. Bởi cốc của bạn có thể bị hỏng và làm lây lan vi khuẩn.
 • Không cất cốc nguyệt san cho đến khi nó khô hoàn toàn

Cần lưu ý gì khi chọn cốc nguyệt san

Rõ ràng, có những lựa chọn khi nói đến cốc nguyệt san. Để giúp bạn xác định xem cái nào có thể phù hợp với bạn, hãy ghi nhớ những mẹo sau:

 • Kích cỡ. Trong khi các nhà sản xuất khác nhau sẽ có tên riêng của họ, hầu hết các cốc được cung cấp với kích thước nhỏ hoặc lớn. Kích thước nhỏ hơn thường dành cho những ngày kinh nguyệt nhẹ hơn và những người chưa quen với cốc nguyệt san. Kích thước lớn hơn dành cho những ngày kinh nguyệt ra nhiều hơn, những người có kinh nguyệt bằng cốc nguyệt san và những người đã sinh hai lần trở lên qua đường âm đạo.
 • Vật chất. Trong khi hầu hết các cốc nguyệt san được làm bằng silicone y tế, vẫn có những cốc cao su trên thị trường. Nếu bạn bị dị ứng với latex , bạn sẽ muốn dùng silicone.
 • Sự vững chắc. Cốc kinh nguyệt có thể khác nhau về độ mềm. Nếu bạn có bàng quang nhạy cảm hoặc có xu hướng thấy cốc nguyệt san không thoải mái, hãy tìm cốc được bán trên thị trường là loại cực mềm.
 • Chiều dài cổ tử cung. Chiều dài cổ tử cung khác nhau và chiều dài của cốc cũng khác nhau để phù hợp. Bạn có thể đo chiều dài cổ tử cung bằng cách đưa ngón tay sạch vào âm đạo. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được giới thiệu loại cốc kinh nguyệt phù hợp với cơ thể mình.

Thường mất một số lần thử và sai để tìm ra cốc nguyệt san tốt nhất. Nếu bạn thấy một kích thước hoặc nhãn hiệu không hoạt động tốt, bạn nên thử các tùy chọn khác để chọn ra sản phẩm cũng như thương hiệu hợp với bạn.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng cốc nguyệt san

Nên khử trùng cốc nguyệt san bao lâu một lần?

Bạn sẽ cần phải khử trùng cốc trước lần đầu tiên sử dụng và một lần nữa khi bạn cất chúng sau mỗi kỳ kinh. Tổng cộng là 2 lần.

 Làm thế nào để khử sạch hết mùi hôi của cốc?

Cốc nguyệt san sẽ không có mùi nếu bạn vệ sinh và khử trùng chúng thường xuyên. Nếu cốc của bạn có mùi, hãy ngâm cốc trong dung dịch khử trùng trước khi sử dụng lại.

Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch cốc không?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thường rất nhẹ dịu. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch cốc nguyệt san. Tuy nhiên, nó sẽ không có khả năng khử trùng cốc, vì vậy bạn vẫn cần phải ngâm cốc trong nước sôi hoặc dung dịch khử trùng hàng tháng.

Bao lâu thay cốc nguyệt san một lần?

Cốc nguyệt san có khả năng chứa nhiều máu hơn tampon hoặc băng vệ sinh. Vì vậy bạn có thể không phải đổ sạch chúng thường xuyên như khi thay băng vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên làm sạch sau khoảng 4 đến 8 giờ.

Dùng cốc nguyệt san có hoạt động mạnh được không?

Có! Bạn hoàn toàn yên tâm nhé, cốc nguyệt san được tạo ra để giúp bạn được thoải mái, có thể chạy nhảy, bơi lội, yoga, khiêu vũ…mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nhé, bạn sẽ dường như không có cảm giác là đang bị “đèn đỏ” luôn.

Dùng cốc nguyệt san có bị lọt sâu vào bên trong không?

Không đời nào! Thiết kế của cốc đã được nghiên cứu rất kỹ, không thể có chuyện “mất cốc” trong khi dùng!

Phụ nữ chưa quan hệ (còn màng trinh) có nên dùng cốc nguyệt san không?

Không nên! Vì có khả năng gây rách màng trinh. Dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định điều này nhưng dù gì cẩn thận vẫn hơn. Khi dùng cốc nguyệt san là phải đưa vào âm đạo. Do đó phụ nữ đã từng quan hệ sẽ phù hợp dùng.

Đang đặt vòng tránh thai có sử dụng cốc nguyệt san được không?

Vẫn có thể dùng cốc nguyệt san khi đang đặt vòng tránh thai. Người đặt vòng thường ra máu nhiều, bạn nên chọn cốc có thể tích lớn để được lâu thời gian hơn nhé.

Khi đi tiểu tiện có phải tháo cốc nguyệt san ra không?

Không!
Vấn đề đi nhẹ (đi tiểu): Vì lỗ tiểu và âm đạo là 2 đường hoàn toàn khác nhau nên bạn không cần tháo cốc mỗi lần đi tiểu nhé.
Vấn đề đi nặng (đại tiện): Cũng như vậy hai đường hoàn toàn khác nhau nên không cần tháo ra. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy nếu hôm nào bạn bị táo bón thì việc rặn mạnh khi đi đại tiện có thể làm cho cơ bụng đẩy cốc nguyệt san ra một chút làm khó chịu. Vì thế bạn có thể tháo cốc nếu thấy bất tiện nhé.

Cốc nguyệt san có an toàn không?

Đúng vậy, cốc kinh nguyệt thường được cộng đồng y tế coi là an toàn. Rủi ro là tối thiểu và bao gồm kích ứng, nhiễm trùng, và hiếm khi, TSS. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách làm theo các hướng dẫn để đảm bảo bạn đang sử dụng cốc kinh nguyệt đúng cách.

Cốc nguyệt san có tác dụng phụ không?

Rủi ro liên quan đến cốc nguyệt san tương tự như rủi ro của các sản phẩm nội thất khác. Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu trong quá trình chèn. Phát ban hoặc phản ứng dị ứng rất hiếm, nhưng có thể xảy ra.

Làm thế nào để bạn biết khi nào một cốc kinh nguyệt đầy?

Việc xác định mức độ đầy của một cốc kinh nguyệt có thể đòi hỏi một chút tính nhẩm và hiểu biết về dòng chảy của chính bạn. Mặc dù bạn có thể đeo cốc nguyệt san trong tối đa 12 giờ, nhưng bạn sẽ cần phải đổ cốc nguyệt san thường xuyên hơn vào những ngày kinh nguyệt ra nhiều.

Cốc kinh nguyệt có bị rò rỉ khi bạn nằm xuống không?

Không thường xuyên. Tuy nhiên, một số người gặp phải tình trạng rò rỉ khi họ đang ngủ. Điều này là do các cơ ở thành âm đạo giữ cốc bị giãn ra, do đó, niêm phong có thể bị hỏng. Cẩn thận để chèn nó đúng cách có thể hữu ích.

Vì bạn có thể đeo cốc nguyệt san trong tối đa 12 giờ nên hầu hết mọi người không gặp vấn đề gì với cốc bị tràn qua đêm. Tuy nhiên, bạn là người đánh giá tốt nhất về dòng chảy của chính mình. 
Bạn có thể cần phải thay đổi nó thường xuyên hơn vào những ngày nhất định.

Một số người cũng chọn mặc thêm áo lót trong hoặc quần lót định kỳ bên cạnh cốc nguyệt san.

Có nên thò cuống cốc kinh nguyệt ra ngoài không?

Không. Đảm bảo rằng cốc được đưa vào âm đạo đủ xa, sao cho thân cốc nằm hoàn toàn bên trong.

Vì mỗi phần thân đều khác nhau, bạn có thể cắm cốc đúng cách, nhưng phần thân vẫn có thể quá dài. Trong trường hợp đó, bạn có thể cắt bớt phần cuống để nó vẫn sử dụng được nhưng không bị lòi ra ngoài. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã lấy cốc ra trước.

Trên đây là những giải đáp tất tần tật về cốc nguyệt san cũng như cách sử dụng, cách vệ sinh và những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng bạn hay mắc phải. Hy vọng với những lợi ích tuyệt vời mà cốc nguyệt san mang lại, nó sẽ là một sản phẩm thân thiết với cánh chị em phụ nữ.

5/5 - (1 bình chọn)

Social Media

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x